What does't KILL you makes you STRONGER

Public on November 12, 2014
Cuộc sống của chúng ta đầy rẫy những khó khăn và thử thách. nếu không có bản lĩnh bạn sẽ rất khó để vượt qua những trở ngại đó. Nhiều người khi đứng trước khó khăn đã rối trí, dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực và kết quả là họ gục ngã ngay chính điểm không nên gục ngã ấy! Vậy làm thế nào để bạn có thể vượt qua các khó khăn và thử thách của cuộc sống? Bạn có đủ tự tin khẳng định rằng mình sẽ bước qua và san bằng  mọi chướng ngại trên đường  đời của bạn?

Rất nhiều người, càng gỡ càng rồi, càng cố gắng giải quyết mọi việc thì cho mọi việc trở nên phức tạp và tồi tệ hơn!
Trước hết, khí gặp khó khăn bạn đừng vội nghĩ ngay đến hai từ bỏ cuộc – Vì bỏ cuộc thì bạn đã chấp nhận thất bại rồi! Hãy suy nghĩ lạc quan lên, hãy hi vọng rằng bạn sẽ giải quyết nó êm đẹp. Nếu không đủ sức mạnh để đưa mình băng qua khó khăn thì làm sao bạn có đủ bản ĩnh để giải quyết nó? Hãy chấp nhận khó khăn như một phần của cuộc sống . Nếu cuộc sống của bạn chỉ toàn màu hồng thì đó có phải là cuộc sống bạn mong muốn? Chắc chắn bạn không muốn sống một cuộc đời nhàm chán và vô vị chứ? Thế thì tại sao bạn lại chối bỏ những khó khăn do cuộc sống mang lại nhỉ? Chúng sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, chín chắn hơn và bản lĩnh hơn. Ngày nay, các bậc làm cha làm mẹ đều có  xu
hướng cho con cái mình tham gia những khóa huấn luyện kỹ năng mềm với những bài học khó khăn, thử thách và không kém phần vất vả. Vì sao lại như vậy? Họ muốn những đứa trẻ đó lớn lên biết cách chấp nhận thực tại và đối đầu với tương lai đầy gian nan vất vả phía trước. Cũng như chúng có thể học được những kỹ năng sống cần thiết cho chúng.

Hãy bước qua khó khăn bằng cách giữ thái độ thăng bằng và duy trì sự ổn định, bạn đừng gục ngã khi chỉ mới gặp khó khăn. Khi bạn có một tâm lý thật tốt thì bạn sẽ dễ đánh đánh gục mọi khó khăn thử thách trước mắt còn nếu tinh thần bấn loạn, bạn nghĩ bạn có thể làm gì? Khi tinh thần minh mẫn thì bạn có thể nghĩ ra hàng đống kế sách và sách lược hay ho để giải quyết mọi việc nhưng khi bạn mệt mỏi chán nản bạn chẳng thể làm được cái gì hay ho cả. 

Đừng hành hạ bản thân mình đặc biệt là tâm lý trước những thử thách. Hãy khuyến khích và chăm sóc bản thân thật tốt trong những  lúc như thế này, vì hơn bao giờ hết thời điểm bạn căng ra như giây đàn là thời điểm bạn tiêu tốn nhiều năng lượng nhất.

Tìm sự ửng hộ và giúp đỡ từ người thân bạn bè khi gặp trở ngại, nếu có thể. Bạn đừng nghĩ rằng, bạn có thể đơn thương độc mã chinh chiến với những thất bại khó khăn đáng ghét trước mắt. Nó có thể sẽ khiến bạn cảm thấy rất mệt mỏi và chán nản! Đừng quên rằng mình còn  một hậu phương vững chắc bên cạnh: gia đình. Mọi người sẽ luôn dang rộng vòng tay che chở và giúp đỡ bạn. Hãy tìm kiếm ở mọi người sự đồng cảm và khích lệ, nó sẽ giúp bạn 

vững tâm vượt qua tất cả!PS: Nhắc nhở bản thân !! -ThanhCS94 -
                                                                                                                           
Sài Gòn  08/11/2013 ! 
[Advertising]Faster Thinking - Speed up your brain


Faster Thinking Gamesentiment_satisfied Emoticon