10 NGUYÊN TẮC ĐỂ THÀNH CÔNG TRÊN NHỮNG APP STORE

Public on January 31, 2016
Có nhiều việc mà bạn có thể làm hơn là chỉ đơn giản phát triển một ứng dụng. Nếu bạn muốn phát triển một ứng dụng thành công hãy làm theo những nguyên tắc này.
  1. TRỞ THÀNH MỘT BẬC THẦY VỀ APP STORE.

 
yoda-about-to-kick-some-ass-much-pain-there-is-master-yoda-s-secret-star-wars-origin-jpeg-291180

iTune và Google Play sẽ là ngôi nhà mới của bạn, nên hãy khiến nó thoải mái với mình. Hãy làm quen với những danh mục trò chơi và ứng dụng, xu hướng, những nhà phát hành thành công nhất và những ứng dụng hàng đầu có vòng đời lâu và ngắn. Hãy phân tích tính chất cũa những ứng dụng và những nhà phát hành tốt nhất và áp dụng chúng vào trường hợp của bạn.
 
Nếu bạn muốn tạo ra sự khác biệt, hãy học hỏi những tình huống thực tế về tối ưu hóa App Store. Điều này sẽ khiến những người dùng tiềm năng dễ dàng tìm thấy ứng dụng của bạn hơn. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn một bản hướng dẫn về tối ưu hóa App Store đã được đính kèm với những bước này để bạn có thể bắt đầu.
 
  1. HỌC HỎI TỪ NHỮNG ĐIỀU TỆ NHẤT ĐỂ TRỞ THÀNH TỐT NHẤT.

 
dennis-ritchie-unix-007
Bạn không những phải học hỏi từ phần sáng của các app store mà còn phải học hỏi phần tối của chúng. Khi bạn xây dựng một ứng dụng, bạn phải biết rõ mình không nên làm gì. Hãy quan sát phía dưới của biểu đồ và cố gắng hiểu xem những lập trình viên đó đang làm sai điều gì. Những sự khác biệt rõ ràng giữa những ứng dụng đứng cuối bảng xếp hạng và những ứng dụng đầu bảng là gì? Chất lượng đồ họa? Miêu tả? Khái niệm? Gameplay? Những phản hồi của người dùng? Một khi bạn đã nắm rõ những gì không nên làm, sẽ dễ dàng thôi: đừng làm nó.
 
  1. GIỮ CHO NÓ ĐƠN GIẢN.

obj
 
Những ứng dụng thành công nhất là những ứng dụng tập trung vào duy nhất một việc một cách hoàn hảo. Về mặt trò chơi, nhưng vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng luôn bị chiếm lấy bởi những game đơn giản thông thường. Hãy cứ thử nghĩ về Flappy Bird hoặc hãy nhìn vào danh mục ứng dụng của Ketchapp, còn gì có thể đơn giản hơn những trò chơi đó? Nhưng mọi người yêu thích chúng và chúng luôn đứng đầu bảng. Và kết quả là họ là những appreneurs rất thành công.
 
  1. SỬ DỤNG ĐÚNG CÔNG CỤ.

download
Ở đây bạn sẽ phải bỏ rất nhiều công sức để nghiên cứu và tìm kiếm. Đừng dừng lại ở mức tương đối; hãy tìm công cụ tốt nhất. 
 
Bạn cần phải phân tích các SDK, mạng lưới quảng cáo, và cả các công cụ rating. Về phân tích các SDK; chúng tôi khuyên bạn nên xem qua AppseeFlurry. Về các công cụ lưu hành tiền tệ, chúng tôi đã chọn ra 7 mạng lưới quảng cáo tốt nhất nhằm nâng cao tối đa doanh thu của bạn. Ngoài ra, nếu một vài ứng dụng của bạn yêu cầu phải nhập một server-side, hãy tìm một BaaS tốt như Parse hoặc Kii
 
Một khi bạn đã có chính xác các công cụ theo dõi và luân chuyển tiền, bạn sẽ cần tới một nguồn ASO tốt như App Annie hoặc Sensor Tower. Chúng sẽ giúp bạn tối ưu hóa vị trí của mình trên các app store bằng các tìm ra những keyword chính xác để sử dụng, danh mục ứng dụng tốt nhất mà ứng dụng của bạn nên được xếp vào, và theo dõi ứng dụng của bạn và của các đối thủ.
 
  1. ĐỪNG XEM THƯỜNG QUY TRÌNH SUBMISSION ỨNG DỤNG.

subcontratar-el-desarrollo-de-aplicaciones-e1432899156689
 
Quá trình đưa ứng dụng của bạn lên các store có thể xem như là một miếng băng dán màu đỏ, nhưng nó rất quan trọng tới sự thành công của ứng dụng. 
 
Đầu tiên, bạn phải khiến app của mình trở nên dễ dàng tìm kiếm, điều này có nghĩa là bạn cần phải tối ưu hóa nó cho các bộ máy tìm kiếm của App Store. Đây là nơi mà các ASO – công cụ tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm của App Store gia nhập vào cuộc chơi. Nếu bạn muốn đào sâu hơn nữa về môn nghệ thuật này, chúng tôi đã chuẩn bị một bản hướng dẫn ASO hoàn toàn miễn phí vào các mánh có thể giúp bạn tối ưu hóa vị trí và boost lượt download ứng dụng của mình. Bạn có thể tải nó ở đây.
 
Bên cạnh việc tối ưu hóa vị trí của ứng dụng trên các app store, bạn cần phải khiến nó trở nên hấp dẫn đối với những người dùng tiềm năng. Có một vài yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng tới quyết định download. Theo một nghiên cứu gần đây của Tune, việc mô tả ứng dụng là yếu tố quan trọng nhất—71% người dùng cho rằng nó quan trọng—kế tiếp là rating, tên ứng dụng, các ảnh chụp màn hình và biểu tượng—21% người dùng cho rằng nó quan trọng.
 
  1. HÃY TẬP TRUNG VÀO VIỆC PHÂN TÍCH DỮ LIỆU

development-and-testing-of-a-mobile-voip-application-for-a-telecom-giant
Đây là điều quan trong trong việc đạt được sự thành công cho ứng dụng và quan trong hơn là duy trì nó. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ dành nhiều công sức cho việc phân tích và benchmark dữ liệu của mình. Tất nhiên, chúng tôi dựa trên việc bạn đã theo dõi những quan điểm trước và ứng dụng của bạn đã tích hợp công cụ phân tích tốt nhất. Nếu vậy để việc phân tích bắt đầu. 
 
Kiểm tra insight của ứng dụng hằng ngày và chuẩn bị các bản báo cáo theo tuần và theo tháng. Hãy cố gắng tìm ra những mẫu và xu hướng tích cực, sau đó là áp dụng chúng. Hãy tìm kiếm sự tương quan từ dữ liệu và hiệu năng của ứng dụng của bạn thông qua những nền tảng như App Annie, điều này rất có ích trong việc lưu ý tới đối thủ của bạn.
 
Nếu bạn có thể phân bổ thời gian cho những việc này, bạn sẽ sớm trở thành bậc thầy đánh giá dữ liệu và sẽ sớm nhìn thấy được kết quả của pirate metrics cho ứng dụng của mình.—Mua lại—Kích hoạt—Lưu trữ–Giới thiệu—Doanh thu- AARRR.
 
  1. QUẢNG BÁ CHÉO ỨNG DỤNG CỦA BẠN.

topdev_apioption
 
Một lần nữa, hãy học hỏi từ những ông lớn. Bạn có thể đoán được mô hình kinh doanh của Ketchapp và King không? Bằng các quảng bá chéo ứng dụng của mình, mỗi ứng dụng có thể giúp ích cho sự thành công của những ứng dụng khác. Nếu một trong các ứng dụng của bạn đạt được thứ hạng tốt nó cũng sẽ giúp những cái tên khác lên hạng.
 
Hãy chọn mô hình nào khiến nó trở nên cần thiết cho việc xây dựng danh mục ứng dụng của bạn. Bạn cần có một ứng dụng vững chắc để làm nền tảng cho các ứng dụng khác có cùng những mục tiêu tương tự. Điều này có nghĩa bạn không thể dành hàng tháng trời chỉ để phát triển một ứng dụng, bạn phải nhanh hơn (hãy xem lại mục 3)
 
Nếu bạn muốn có nhiều thông tin hơn về quảng bá chéo, hãy xem qua bài viết này, trong đó chúng tôi phân tích các trường hợp thực tế và giải thích làm sao để áp dụng chúng từng bước một.
 
  1. HÃY DÙNG VIRAL

topdev vui ve
Chọn cho mình công cụ thích hợp nhất ( điều 5), có nghĩa là chọn social sharing add-on tốt nhất cho ứng dụng của bạn. Khiến nó trở nên dễ dàng và tuyệt vời hơn cho người dùng của bạn trong việc chia sẻ điểm số của họ nếu đó là một trò chơi, hoặc những thông tin khác và hình ảnh nếu đó là một ứng dụng. Điều này sẽ khiến bạn bè của họ tải và dùng thử ứng dụng, kể cả khi bạn không hề tốn một đồng nào cho việc quảng cáo hoặc PR.
 
Một trong những phương pháp mới nhất đó là đạt được và tiếp cận với người dùng thông qua video. KamcordEveryplay là một vài công cụ tuyệt vời cho phép người dùng tạo ra các replay trong trò chơi và chia sẻ chúng với bạn bè của họ trên mạng xã hội. Nếu bạn không tin đây là một ý tưởng hay, hãy xem tốc độ tăng trưởng của cộng đồng của họ.
 
Một cách khác để tăng độ tiếp cận tới người dùng, và virality, đó là dành những điểm thưởng và quà cho các người dùng trung thành của bạn. Họ là những đại sứ của bạn nên hãy đối xử với họ đúng với cách mà họ đáng nhận được. Họ sẽ đền đáp lại bạn.
 
  1. SỬ DỤNG CÁC BLOGGER VÀ INFLUENCERS.

6a0120a85dcdae970b017c38010328970b-800wi
Đây là một các khác để có thể go viral. Hãy làm quen với giao diện của các trang web (như là 148apps), blogger, và các influencers của ngành công nghiệp game và ứng dụng. Hãy phát triển một câu chuyện hay xoay quanh ứng dụng của bạn và gửi chúng tới họ. Nếu bạn là một người kể chuyện tốt, bạn sẽ có cơ hội tốt để ứng dụng của bạn được đăng trên những website đó. Điều này rất hữu ích trong việc phổ biến và tăng lượt tải về.
 
Bạn có tập trung vào game không? Đừng bỏ lỡ điều này: tuần trước, có vài gã (tuyệt vời) của Product Hunt đã chạy phiên bản thử nghiệm danh mục đơn của mình: Game. Bạn có thể tưởng tượng được việc trò chơi của mình được đăng trên Project Hunt Games? Chỉ dựa vào kinh nghiệm của chúng tôi, tôi có thể nói rằng đây là một chuyện lớn.
 
Định nghĩa và lên thời khóa biểu cho một “kế hoạch phát động” hoàn thiện được dùng để làm đòn bẩy cho giới truyền thông và influnencers. Điều này sẽ dẫn tới tăng lượt tải về tạm thời có thể hi vọng rằng nó sẽ giúp ứng dụng của bạn giành lấy một trong các vị trí dẫn đầu bảng. Sau đó bạn chỉ còn phải duy trì xu hướng tích cực đó.
 
  1. LUYỆN TẬP, LUYỆN TẬP, LUYỆN TẬP.

peers
Như khi còn học ở trường, cách tốt nhất để cải thiện bản thân đó là là thử nghiệm, test, và lặp lại quy trình đó. Bạn sẽ dành hàng giờ đồng hồ để đọc các bài blog, phân tích dữ liệu, học những kỹ năng marketing, thử nghiệm ý tưởng mới, sử dụng những công cụ mới và những còn thêm những điều khác. Điều này sẽ giúp cải thiện các phương pháp của bạn từng chút một. 
 
Bạn sẽ không thành công trong lần thử đầu tiên, nhưng đừng nản chí. Nó xảy ra cho những gì tốt nhất sẽ đến với chúng ta. Hãy bình tĩnh. Bạn sẽ trỗi dậy từ tro tàn. Trong lúc này, hãy cứ thử nghiệm, test và lập lại quy trình đó. Bạn không bao giờ biết được mình đang gần thành công như thế nào đâu.
 
Cũng như những ngành công nghiệp khác, không hề dễ dàng để leo lên đỉnh cao của ngành kinh doanh ứng dụng. Nhưng tôi có thể nói với các bạn một điều rằng nó có thể thực hiện được, và kết quả cuối cùng rất đáng để chúng ta chiến đấu. Hãy nhớ rằng đặt việc phát triển ứng dụng ở mức độ quan trọng mà nó đáng được hưởng- không hơn. Đừng làm việc cho công việc của bạn, hãy làm cho việc kinh danh của bạn.
 
  Via Chupamobile
[Advertising]Faster Thinking - Speed up your brain


Faster Thinking Gamesentiment_satisfied Emoticon